www.homemarketsguide.co.th
Share รายการข่าวนี้

          นายสมเกียรติ เมสันธสุวรรณ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ขณะนี้ ปตท.กำลังดำเนินการขยายสถานีบริการเอ็นจีวี อย่างต่อเนื่องโดยจะเปิดสถานีใหม่เพิ่มอีกจำนวน 7 แห่งในปี 2558 นี้ รวมทั้ง การก่อสร้างสถานีบริการเอ็นจีวีสำหรับรถโดยสาร ขสมก. ณ อู่ ขสมก. พระประแดง โดยคาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จประมาณเดือนธันวาคม ศกนี้ เพิ่มเติมจากสถานีบริการเอ็นจีวีสำหรับรถโดยสาร ขสมก. โดยเฉพาะอีก 3 แห่ง ได้แก่ อู่ ขสมก. รังสิต บางเขน และ แสมดำ ซึ่งได้ให้บริการแล้ว ซึ่งหลังจากแล้วเสร็จจะสามารถรองรับรถโดยสาร ขสมก. ได้เป็นอย่างดี และไม่ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้รถเอ็นจีวีทั่วไป

 

          สำหรับการขยายสถานีบริการเอ็นจีวีในปีถัดไปเพื่อรองรับรถโดยสารสาธารณะและรถบรรทุกในส่วนภูมิภาคนั้น ปัจจุบัน ปตท. อยู่ระหว่างเร่งดำเนินการขยายสถานีฯ บนเส้นทางหลักในพื้นที่ อ.แก่งคอย จ.สระบุรี อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น และ อ.โกรกพระ จ.นครสวรรค์ จำนวนอีก 4 สถานี โดยอยู่ระหว่างการออกแบบวิศวกรรมระบบท่อส่งก๊าซฯ และจัดทำ EIA ซึ่งเมื่อการก่อสร้างสถานีฯ ดังกล่าวแล้วเสร็จ จะสามารถรองรับการให้บริการรถเอ็นจีวีขนาดใหญ่ได้อีกจำนวนมาก ส่วนในพื้นที่ทางภาคใต้ ปตท. อยู่ระหว่างเตรียมขยายสถานีบริการเอ็นจีวีในพื้นที่จังหวัดปัตตานีอีกหนึ่งสถานี เพื่อสนับสนุนนโยบายความมั่นคงด้านพลังงานใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ของรัฐบาล ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จและเปิดให้บริการได้ประมาณต้นปี 2559

 

          “ปตท. ตระหนักดีถึงการอำนวยประโยชน์แก่ประชาชนผู้ใช้รถสาธารณะ และมุ่งมั่นที่จะพัฒนาการให้บริการของสถานีบริการเอ็นจีวีให้ดียิ่งขึ้นในทุกด้าน เพื่อให้ประชาชนผู้ใช้บริการได้รับความสะดวกมากขึ้น และสอดคล้องกับนโยบายของภาครัฐ” นายสมเกียรติ กล่าวเสริมในตอนท้าย

 

ปตท. แจ้งข่าวแหล่งสินภูฮ่อมกลับสู่ภาวะปกติ พร้อมพัฒนาคุณภาพการให้บริการอย่างต่อเนื่องเพื่อประชาชน
กลุ่ม ปตท. เปิดตัวต้นแบบรถโดยสารพลังงานไฟฟ้า ‘พีทีทีกรุ๊ป อีวี บัส’
สภากาชาดไทย รับมอบเงินบริจาคจากสมาชิก PTT Blue Card ร่วมช่วยเหลือผู้ประสบภัยเนปาล
สถานการณ์ราคาน้ำมันดิบและน้ำมันสำเร็จรูปประจำสัปดาห์ที่ 25-29 พ.ค.58 และแนวโน้มในสัปดาห์ที่ 1-5 มิ.ย.58 โดยบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)
ปตท. มอบประกาศนียบัตรพนักงานสถานีบริการเอ็นจีวี ทำความดีให้กับสังคม
คลัง ปตท.รับพระราชทานโล่รางวัลสถานประกอบกิจการดีเด่น 19 ปีซ้อน